Định Lượng Giấy Ngành In Là Gì?


Định Lượng Giấy In Là Như Thế Nào?


Định lượng giấy được xác định là mật độ khối lượng của giấy theo diện tích của vật liệu. Có kí hiệu là GSM (số gam cân nặng của giấy trên diện tích mét vuông). GSM càng lớn thì giấy sẽ càng cứng, dày hơn.Định lượng giấy này giúp chúng ta có thể xác định được những tính chất về độ dày, độ cứng… nhằm sử dụng cho mục đích của mình.


Hầu hết, các ký hiệu này dường như được lược bỏ ngắn gọn hơn, người ta chỉ đọc những chỉ số trước của chúng, ví dụ: định lượng giấy là 200 gsm người ta chỉ đọc chúng là định lượng giấy 200.


Bảng Thông Số Định Lượng Giấy Tham Khảo
Ví dụ đối với loại giấy ký hiệu D200 (2S)


D là tên loại giấy (duplex)
200 là định lượng của giấy
2S là số mặt giấy được phủ


Định Lượng Giấy Phổ Biến


Phân khúc hiện giờ với các cái giấy như: Giấy Ford, Couche, Bristol, Duplex, Crystal, Kraft,… Tùy theo mục đích dùng mà quý khách có thể tìm cho mình định lượng giấy thích hợp để in ấn. Dưới đây là các mức định lượng chung và ứng dụng: • 35gsm đến 55gsm: Đây là một trong những định lượng giấy khá mỏng mảnh, chúng siêu mềm và chữ có khả năng nhìn thấy được tại mặt sau, phung phí giấy cũng vô cùng rẻ và chỉ được sử dụng để in báo hoặc in tờ rơi giá tốt cỡ nhỏ tuổi.
 • 90gsm đến 100gsm: Định lượng giấy này toàn vẹn lúc bạn muốn in những ấn phẩm cho người mua dễ đọc và chúng với độ cứng dày vừa phải, ấn phẩm không quá nặng song song có thể đóng thành tập mà không quá dày. Bình thường người ta hay sử dụng định lượng giấy này cho bì thư, catalog….
 • 120gsm đến 140gsm: Với định lượng giấy này, chúng có độ cứng cao, cực kỳ thích hợp cho những ấn phẩm in quảng bá ngoài trời hay bìa sách hoặc những ấn phẩm yêu cầu với độ cứng cao. Tất nhiên thường chạm chán nhất chính là các ấn phẩm PR ngoài trời, do có độ cứng từ chúng, chúng có khả năng sử dụng được lâu.
 • 210gsm đến 300gsm: Với định lượng giấy này, chúng cực kỳ dày và có độ cứng siêu cao, bạn có khả năng sử dụng chúng để làm cho hộp giấy, bao phân bì sản phẩm chứ ít được sử dụng khiến cho Catalog hay tờ rơi, hoặc chúng có thể dùng để in các quảng bá ngoài trời.
 • 350gsm đến 400gsm: Đây là một trong các chiếc giấy có độ dày và cứng nhất, kéo bên cạnh đó là trọng lượng cũng tương đối lớn.

Định Lượng Các Loại Giấy Thông Dụng:


Giấy Ford: Đây là cái giấy A4 chung nhất, có định lượng 70-80-90g/m2.
Giấy Bristol: Giấy với mặt khá bóng, mịn, độ bám mực vừa buộc phải được dùng để in hộp chứa mỹ phẩm; poster; thiệp mời;… Định lượng khoảng 230 – 350g/m2.
Giấy Ivory: Giấy có 1 mặt mịn 1 mặt sần sùi thường được dùng làm bao so bì sản phẩm.
Giấy Couche: Giấy với bề mặt mịn; láng bóng; in ấn sắc nét, thường dùng để in quảng cáo; poster; brochure; catalogue. Định lượng giấy khoảng 90-300g/m2.
Couche Matt: gần giống như giấy Couche Nhưng không có phản xạ ánh sáng. Thường sử dụng để in báo chí.
Giấy Duplex: Giấy với một mặt trắng láng; một mặt sẫm. Giấy này được sử dụng làm cho hộp sản phẩm to, cần có độ kiên cố. Định lượng khá cao, trên 300g/m2.
Giấy Crystal: Giấy có một mặt láng bóng, 1 mặt nhám do vậy thường được xài trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol tùy theo yêu cầu từ từng sản phẩm.
Giấy Kraft: chiếc giấy này có độ dai sức, tuổi thọ cơ học cao hơn giấy bình thường. Định lượng khoảng 50 – 175g/m2.


Chúng tôi đã giới thiệu định lượng giấy và thông số định lượng của mỗi loại giấy tương ứng. Hi vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn và chọn đúng loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình!


Bài viết liên quan:
 • Địa chỉ bán túi giấy đựng bánh mì tại TpHCM
  Địa chỉ bán túi giấy đựng bánh mì tại TpHCM Địa chỉ bán túi giấy đựng bánh mì tại TpHCM“26/4A2 Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TpHCM” là địa chỉ bán túi giấy đựng bánh mì giá rẻ và uy tín tại TPHCM. Ngoài ra, địa ...
 • Bảng báo giá túi giấy đựng bánh mì giá rẻ
  Bảng báo giá túi giấy đựng bánh mì giá rẻ Túi giấy đựng bánh mì là một sản phẩm tiện lợi và thân thiện với môi trường, giúp bảo quản bánh mì ngon và sạch sẽ. Túi giấy có nhiều kích cỡ, màu sắc và ...
 • Câu hỏi thường gặp về túi giấy đựng bánh mì
  Câu hỏi thường gặp về túi giấy đựng bánh mì Túi giấy đựng bánh mì là 1 loại bao bì đựng bánh mì được sản xuất từ giấy. Túi giấy đựng bánh mì có giá rẻ và an toàn cho sức khỏe của người tiêu ...
 • Túi giấy đựng bánh mì là gì?
  Túi giấy đựng bánh mì là gì? Túi giấy đựng bánh mì là một sản phẩm giấy in đặc biệt được sử dụng để bảo quản và vận chuyển bánh mì. Túi giấy đựng bánh mì thường có chất liệu là giấy ...
 • Ứng dụng của túi giấy vào cuộc sống
  Ứng dụng của túi giấy vào cuộc sống Túi giấy có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm: Bao bì sản phẩm: Túi giấy được sử dụng để bao bì các sản phẩm, như thực phẩm, quần áo, đồ dùng ...
 • Túi giấy đựng bánh kẹo
  Túi giấy đựng bánh kẹo Thị trường thực phẩm, thức ăn ở Việt Nam là rất lớn. Các doanh nghiệp ngày càng phát triển và đổi mới phương thức sản xuất, marketing để có lợi thế cạnh tranh riêng của ...
Gọi điện
Zalo