Trang chủ »

Các bước in offset cơ bản

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển đòi hỏi các kĩ thuật in, máy móc in ngày càng phải được cải tiến sao cho phù hợp nhất. Kỹ thuật in off set được xem là 1 trong những kiểu in hiện đại nhất ngành in hiện nay. In offset có thể giải quyết được nhiều vấn đề như: mực in rõ nét, màu sắc in chân thật, in nhanh lấy liền....vì vậy nên đa số các công ty in ấn hiện nay đều trang bị cho mình các máy in offset để phục vụ cho nhu cầu in ấn của khách hàng.
 
Ngày nay, in offset là kỹ thuật in được dùng phổ biến nhất, thay thế các phương pháp in trước đây trong in ấn thương mại. Điều đặc biệt, in offset mang đến nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng với chất lượng sản phẩm cao, tiết kiện chi phí. Dưới đây là các bước in offset cơ bản mà xưởng in Ngọn Hải Đăng sẽ giới thiệu cho bạn tham khảo.

 
1. Thiết kế chế bản
Để in offset chuẩn file không bị lỗi hỏng đầu tiên phải tạo ra đối tượng cần in trên máy tính hay có thể hiểu là thiết kế bản in chuẩn file.
Các thông tin phải trình bày trên thiết kế một cách hài hòa cả về nội dung, hình thức và màu sắc theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp đặt in. Sau khi đã thỏa thuận và hoàn thiện quá trình thiết kế, đơn vị in offset có thể chuyển sang bước kế tiếp.
 
2. Output Film
Chế bản hoàn thành, đơn vị in ấn tiến hành xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu khác nhau trong bảng màu in offset.
Tất cả các màu sắc khác đều có thể pha được từ 4 màu CMYK. Những màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên hay cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này gọi là Output 4 tấm phim.
 
3. Phơi bản kẽm
Sau khi có 4 tấm phim, nhân viên việc in ấn đem phơi từng tấm một lên bản kẽm hoặc có thể hiểu một cách đơn giản hơn là họ sẽ dùng máy phơi kẽm chụp hình ảnh của từng tấm phim lên các tấm bản kẽm.
 
4. Tiến hành in offset
Trung tâm in ấn tiến hành in từng màu một, sự bố trí trước sau của từng loại màu in sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệp của nhân viên. Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu đó chạy máy in offset.
 
Ở phần vào mực của máy, nhân viên cũng sẽ cho loại mực tương ứng. Ví dụ bản kẽm màu C (Cyan), nhân viên cũng cho mực C và tiến hành in. Khi chuyển động quay sẽ làm quả lô đập phần tử in bản kẽm xuống tờ giấy in.
 
Sau khi chạy xong hết số lượng định in, nhân viên tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, cho giấy đã in một màu kia vào và lại tiếp tục quy trình cũ. Quá trình tiến hành theo tuần tự cho đến khi hết cả bốn màu, bốn màu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.
 
Trong mỗi quy trình in, nhân viên sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định, đối với mỗi màu. Khi tiến hành in offset, đơn vị in phải trừ hao giấy để đảm bảo chất lượng.
 

 
Gia công sau in:
+ 2 kiểu cán láng
Cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ giúp cho bề mặt mịn và mềm, cán bóng sẽ giúp cho bề mặt bóng hẳn lên. Cán láng là quá trình tô điểm thêm cho sản phẩm và không bắt buộc phải gia công, tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng.
Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ giúp cho việc in tờ rơi được mịn màng và giúp hình ảnh trở nên bắt mắt.
 
+ Thành phẩm in offset
Nhân viên sẽ sử dụng một miếng giấy có khổ lớn phù hợp với kích thước máy in để tiến hành quá trình in ấn. Sau khi, thành phẩm in xong sẽ tiến hành dùng máy xén để tạo hình góc cạnh cân đối theo đúng tiêu chuẩn quy định ban đầu của thiết kế.
 
Để đảm bảo sản phẩm in offset là hoàn hảo nhất, bạn cần tìm đến những xưởng in chuyên nghiệp nhất. Với kinh nghiệm lâu năm in ấn tại tphcm, xưởng in Ngọn Hải Đăng chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu in offset của bạn 1 cách hoàn hảo nhất. Hãy đến với chúng tôi để được tham khảo máy in offset, sản phẩm in offset và được tư vấn những mẫu in offset phù hợp với từng chất liệu in và sản phẩm in khác nhau.
 
Xưởng in offset Ngọn Hải Đăng - đơn vị in túi giấy giá rẻ chuyên nghiệp, uy tín, luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Hãy để chúng tôi phục vụ những nhu cầu in ấn của bạn tốt nhất.
Bài viết liên quan:
Bài viết liên quan:
Gọi điện
Zalo
Email